WordPress.org

Profiles

  • Member Since: September 12th, 2018
  • Find me on:

Bio

Bật mí ý nghĩa thú vị từ giấc mơ thấy chim sâu

Chim sâu là loài chim thuộc họ chim sâu, nằm trong bộ sẻ. Loài chim này được các nhà khoa học tìm thấy tại vùng nhiệt đới miền nam châu Á, Ấn Độ, Philippines, phía nam Australia. Loài chim này có thể sống tại các khu vực miền núi cho đến các môi trường sát mực nước biển. Ở Việt Nam chúng rất gần gũi với cuộc sống con người, mơ thấy chim sâu là giấc mơ mang đến cho người mơ nhiều điềm báo may mắn.

Xem thêm: https://flipboard.com/@xsmbhomnay

Nhiều người không thể phân biệt chim nào với chim nào, tuy nhiên với chim sâu thì khá dễ phân biệt, chúng mập mạp, chân ngắn và cổ cũng ngắn, nhìn khá đáng yêu. Loài chim này kích thước không lớn, một con chim sâu trưởng thành chỉ từ 10 – 18 cm. Đuôi chim sâu thường ngắn, cong và dày. Nhiều người cho rằng chim sâu chỉ ăn sâu, tuy nhiên chúng còn có thể hút mật hoa, ăn quả mọng và một số loài động vật nhỏ khác như cào cào, châu chấu,…. Chim sâu có màu sắc lông khá đa dạng, thường thì màu rêu xỉn, nhưng nhiều loài lại có màu đen hoặc màu đỏ tươi rạng rỡ.

Chim sâu góp phần không nhỏ trong hệ sinh thái bởi chúng ăn quả, ăn hạt và tốc độ rải hạt rất nhanh, bởi vậy mà chúng giúp phát tán các loài thực vật ra nhiều môi trường khác nhau. Có thể bạn còn chưa biết, chim sâu thương duy trì chế độ một vợ một chồng trong quan hệ sinh sản. Chim sâu ngực đỏ thì cả chim bố lẫn chim mẹ để tham gia xây tổ, ấp trứng thay phiên nhau và cùng nhau chăm sóc chim con. Tuy nhiên, có những loài chim sâu chỉ chim cái là xây tổ và ấp trứng, chim đực thì đảm đương công việc vất vả hơn là chăm sóc gia đình. Chim sâu thường làm tổ trên cây nhỏ hoặc cây bụi, trứng chỉ ấp từ 10 – 12 ngày sẽ nở thành chim con, chim con đủ lông cánh sau 15 ngày nuôi dưỡng.Chim sâu rất nhanh nhẹn, bởi vậy mà chúng tránh được nhiều mối đe dọa từ các loài vật khác, có thể tồn tại trong tự nhiên lâu dài. Có thời gian chim sâu bị đe dọa bởi sự săn bắn của con người, tuy nhiên những năm trở lại đây do được bảo tồn kịp thời nên số lượng loài có phần đông đúc hơn trước, tránh được nguy cơ tuyệt chủng. Chim sâu rất quen thuộc với đời sống người dân Việt Nam, tại các vùng nông thôn nhiều hơn thành thị do môi trường sống rộng rãi và nhiều thức ăn hơn. Giấc mơ thấy chim sâu thường mang đến cho người mơ nhiều điềm báo may mắn.

Mời các bạn đón xem tường thuật trực tiếp kết quả XSMB hàng ngày tại đây:XSMB ngay thu 4 – KQXSMB thu 4 – Xo so mien Bac thu 4 hang tuan

Mơ thấy bắt được chim sâu: Loài chim này được đánh giá tuy nhỏ bé nhưng lại rất nhanh nhẹn, bởi vậy mà chúng không ít lần tránh được sự bắt giết của kẻ thù. Tuy nhiên, muốn bắt chim sâu nói riêng và các loài chim khác nói chung với con người cũng không phải vấn đề quá nan giải, nhất là trong thời đại công nghệ đánh bắt có nhiều biến chuyển tiến bộ mới như hiện nay. Đây là nguyên nhân khiến loài chim này từng được được vào danh sách nguy cấp. Giấc mơ này mang đến cho người mơ điềm báo không may mắn, ám chỉ có người đang nhằm vào bạn hoặc vận xui đang đeo bám bạn, không cẩn thận mất cả chì lẫn chài.Mơ thấy chim sâu chết: Môi trường, khí hậu thay đổi hay chính sự bắt nhốt và chăm sóc không chu đáo của con người dẫn đến loài chim này bị chết. Giấc mơ này mang đến cho người mơ điềm báo không may mắn, ám chỉ thời gian tới công việc của bạn sẽ không thuận lợi, hoặc có người cố ý gây khó dễ cho bạn hoặc có đối thủ cạnh tranh ngầm gây cho bạn nhiều khó khăn. Cẩn thận hơn trong các mối quan hệ bởi có những mối quan hệ không tốt đẹp như bạn tưởng.

Mơ thấy trứng chim sâu: Chim sâu thường ấp trứng và chim non trưởng thành trong thời gian khá ngắn so với các loài chim khác. Tuy nhiên, do đặc điểm làm tổ trên các cây bụi khiến trứng của chúng dễ dàng trở thành miếng mồi ngon của một số loài động vật ăn trứng chim khác. Giấc mơ này mang đến cho người mơ điềm báo nhắc nhở càng gần cái đích mình đặt ra, càng gần đạt được mục tiêu mình muốn có thì càng cần phải cẩn thận, chỉ cần sơ xẩy một chút là tất cả thành sôi hỏng bỏng không.Mơ thấy chim sâu bay vào nhà: Giấc mơ này mang đến cho người mơ điềm báo may mắn. Một số nguồn cho rằng đó là giấc mơ mang điềm báo có khách quý ghé nhà. Tuy nhiên lại có một số nguồn cho rằng đó là điềm báo gia đình sắp có chuyện vui mừng. Theo các chuyên gia xoso.me thì giấc mơ này mang đến cho người mơ điềm báo có tin vui khiến cả gia đình đều phấn chấn, không khí thay đổi và đây là tiền đề giúp tình cảm mọi người thêm gắn bó.Mơ thấy chim sâu đậu trước cổng: Giấc mơ này mang đến điềm báo có lộc đến nhà, dù không nhiều nhưng cũng đáng trân trọng. Mơ thấy chim sâu bay lượn trước sân nhà hay bay trên nóc nhà là điềm báo có lộc lớn. Mơ thấy chim sâu xổ lồng bay mất là điềm báo mất mát trong tình cảm.Con số may mắn ứng với giấc mơ thấy chim sâu là: 99, 97Chúc các bạn may mắn với giấc mơ thấy chim sâu!

Click liền tay xem ngay kết quả XSMB cực chính xác ngày hôm nay: XSMB hôm nay nhanh nhất